CẢM NGHĨ CỦA HỌC VIÊN - ĐỖ THỊ NHUNG

15/07/2015 14:35

  Học sinh ĐỖ THỊ NHUNG

Xin chào các bạn! Mình là Đỗ Thị Nhung, mình là học viên theo học lớp luyện thi TOPIK 2 để ôn luyện cho kỳ thi năng lực tiếng Hàn lần thứ 40 vửa qua, và hiện tại đang theo học lớp Biên – Phiên dịch tiếng Hàn tại Trung tâm Language WANG do cô Tâm Phạm giảng dạy.

Các bạn đã từng có ý nghĩ là mình không thể nào có được tấm bằng TOPIK cấp 4 chưa? Hi! Nghe có vẻ thiếu lạc quan quá phải không? Nhưng mình đã từng có suy nghĩ như vậy đó. Mình theo học một chuyên ngành khác nhưng do rất yêu thích tiếng Hàn nên đã tham gia học ở một số trung tâm tại Hà Nội. Nhưng do lượng kiến thức được cung cấp còn quá hạn chế so với lượng kiến thức trong bài thi năng lực tiếng Hàn nên trong lần thi thử sức ở kỳ thi 36 được tổ chức tại Việt Nam mình đã không giành được kết quả. Cứ nhìn vào dòng chữ “ 불합격 - KHÔNG ĐẠT” trong bảng điểm là mình lại thấy rất thất vọng về bản thân và suy nghĩ với ngay cả tấm bằng TOPIK cấp 3 cũng là một điều xa vời đối với mình….. Nhưng vì yêu thich tiếng Hàn, mình đã lấy lại tinh thần và lên kế hoạch để thực hiện mục tiêu phải đạt cấp 3  trong kỳ thi tiếp. Vậy nên,  trước tiên là mình tìm hiểu trung tâm tiếng Hàn có chất lượng đào tạo tốt để ôn thi, qua tìm hiểu trên mạng Internet và qua một số bạn bè quen qua mạng nên  mình biết đến Trung tâm ngoại ngữ Language WANG…. Thú thực, là khi đó mình chưa đặt niềm tin vào sự lựa chọn của mình vì trên địa bàn Hà Nội có quá nhiều trung tâm đào tạo tiếng Hàn … nhưng chất lượng đào tạo thì có thể không được như mình mong muốn…. Sau khi cân nhắc mình đã quyết định gọi điện tới trung tâm Language WANG và được Cô Tâm Phạm (khi đó mình còn chưa biết là cô chính là cô giáo sẽ dạy mình) tư vấn. Cô hỏi về kiến thức mình đã được học và đưa ra tiêu chí về kiến thức để có thể tham dự được vào lớp luyện thi TOPIK  trung cấp,… Lần đầu tiên có một Trung tâm tư vấn cho mình thật chuyên nghiệp, hỏi mình  những thông tin mà mình cho là rất cần thiết cho một người như mình lúc đó nên làm mình cảm thấy có chút yên tâm. Và mình quyết định đang ký tham gia khóa học luyện thi TOPIK trung cấp. Sau khi tham gia vào lớp học mình đã khẳng định sự lựa chọn của mình là đúng đắn. Cô giáo giảng dạy tận tâm, truyền tải cho mình lượng kiến thức tập  trọng tâm trong chương trình, mở rộng tầm hiểu biết cho mình rất nhiều và đặc biết Cô còn chỉ cho cách làm bài và xử lý bài thi một cách hiệu quả và nhanh nhất, …. Các anh chị, các bạn học cùng thì vui ơi là vui nhé! Cùng nhau cố gắng học tập,… Và cuối cùng ngày nhận kết quả kỳ thi lần thứ 40 của lớp mình rất rất là vui, mọi người ai ai cũng đều có kết quả tốt, mình đã đạt TOPIK cấp 4 rồi, vui lắm lắm. Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới cô Tâm Phạm đã tận tình giúp đỡ chúng em rất nhiều trong suốt quá trình học tập. Xin cảm ơn các bạn trong lớp!!! Xin cảm ơn Trung tâm Language WANG!!! MỌI NGƯỜI ƠI! CÔ LÊN!!!

안녕하세요!!! 저는 Do Thi Nhung이라고 합니다. Language Wang 한국어 전문 어학원에서 40회 한국어 능력시험을 공부했고 현재 Tam Pham 선생님의 번-통역반에서 수업을 듣고 있습니다. 여러분들은 4급에 합격할 수 없다는 생각을 한 적이 있습니까??? 저는 그런 생각을 한 적이 있습니다. 왜냐하면 한국어 능력 시험의 문제가 너무 어렵고 지식의 분야도 다양하기 때문입니다. 사실은 다른 여러 학원에서 공부했는데 얻은 지식을 아직 너무 적어서 토픽4급을 따는 것은 엄청 어려운 것이다. 36회 한국어 능력 시험을 보았지만 3급에도 불합격했습니다. 그것때문에 나는 자신에게 너무 실망했습니다. 하지만 한국어를 아주 아주 좋아해서 한 번 더 계속 도전하기로 했습니다. 그리고 마음을 먹어서 한국어 능력 시험을 합격하는 것이 꿈이었습니다. 꿈을 이루기 위해서 우선 교육질이 좋은 학원을 찾아야 하고 인터넷을 통해서  Language Wang 한국어 전문 어학원을 알게 되었습니다. 연락해서 상담을 자세히 얻었고 조금 안심함을 느꼈습니다. 토픽 시험을 공부하는 중에 Tam Pham 선생님의 열정으로 가르쳐 주신 덕분에 우리반 모든 학생들의 실력을 좋아하게 하셨습니다. 마지막은 40회 한국어 능력 시험의 결과를 얻는 날이 나왔습니다, 그리고 우리반 많은 친구들은 정말 기뻤습니다. 드디어 토픽4급을 따는 것은 각자의 꿈이 이루게 되었습니다. Tam Pham 선생님께 감사함을 드립니다. 그리고 Language Wang에도 감사 드립니다. 여러분 화이팅!!!