CẢM NGHĨ CỦA HỌC VIÊN - PHẠM THỊ LINH GIANG

13/08/2015 17:55

 

 PHẠM THỊ LINH GIANG

Em là Phạm Thị Linh Giang, hiện đang là học sinh Biên – Phiên dịch tiếng Hàn tại Language WANG, do cô Tâm giảng dạy. Việc em đến với tiếng Hàn là một điều rất quan trọng. Từ một đứa suốt ngày hát theo phiên âm các bài hát K- POP, em chuyển sang tò mò về nội dung của nó. Vài lần được tiếp xúc với người Hàn Quốc, em cảm thấy họ thật đáng yêu, nhất là giọng nói, em bỗng nhiên muốn hiểu họ nói gì và muốn được trò chuyện với họ bằng ngôn ngữ của họ. Em học đại học Quy Nhơn và không có điều kiện để học tiếng Hàn nên em phải học online qua internet. Rồi từ đó em xác định cho mình một kế hoạch tương lại rõ ràng, đi theo con đường học hành thành Biên – Phiên dịch nên em đã cố gắng thuyết phục bố mẹ. Gia đình hiểu và ủng hộ em nên em đã ngay lập tức một mình ra Hà Nội để theo đuổi ước mơ. Qua tìm hiểu trên internet, em biết đến trung tâm Langauge WANG. Ngày đầu đi học em cảm thấy mình thật ngu ngơ không biết gì, còn mọi người lại quá giỏi so với em. Thật tốt là có cô Tâm luôn nhiệt tình chỉ bảo và mọi người luôn giúp đỡ. Qua một khóa học ôn thi Topik ngắn hạn em đã đỗ cấp 2, tuy rằng kết quả không như e mong đợi. Vì thời gian đi học chưa lâu, kiến thức còn hạn chế nên em vẫn thấy vui vì điều đó. Là thành quả trong hai tháng học của mình. Mục tiêu của em là cấp 4 và sau này em nhất định sẽ đạt được. Vì em là đứa hiếm khi từ bỏ điều gì một khi đã yêu thích nó. Em rất vui vì được học tại Trung tâm WANG, được cô chỉ dạy và mong rằng sau này mọi thành viên của lớp sẽ thành công và đạt được điều mình mong muốn.

Em cảm ơn cô Tâm, cảm ơn Trung tâm. Chúc cô và gia đình luôn khỏe., Chúc Trung tâm WANG ngày càng thịnh vượng!

저는  PHAM THI LINH GIANG이라고 합니다. 지금Language Wang 학원에서 Tam선생님의 한국어 번-통역 수업을 박고 있어요. 그리고 TAM 선생님께서 담당하세요한국어를 공부해 오는 것은  우연히 하는 것이에요. 전에는 한국 사람을 만나서 대화하고 나서 그들의 목소리가 재미있고 귀엽다고 생각했어요.그래서 그들이 무슨 말씀을 한지 이해하고 싶었어요. K-pop도  완전 좋아하고  그 의미가 무엇인지를 이해하고 싶어서 한국어를 열심히 공부해 왔어요.

그 전에 인터넷에서 통해 올라인으로 한국어를 공부했어요. 하지만 이방법으로 계속 공부하면 효과 별로 없었어요. 그리고 전문적으로 공부하고 싶어서 우리 부모님께서  설득햇어요. 우리 부모님께서 이해해주셔서 하노이시에 와서 공부하게 되었어요. 그리고 인터넷을 통해 정보를 알아 봐서 Language Wang 학원을 찾을 수 있었어요. 첫 날에 우리반에서는 멤버들이 모두 한국어 능력이 아주 좋았어요. 그땐 제가 그들과 부러워함을 느꼇어요. 그다음엔 Tam선생님과 여러분들이 열정으로 도와줘서 고마움을 느꼈어요. 토픽 시험 대비 짧은 과정을 마치고 토픽2급에 합격했어요. 제 목표는 토픽 4급을 따는 것을 원하고  한국어를 통-번역사가 되기 위해서  앞으로 더 노력하도록 하겠어요. 우리 반 친구들과 같이 공부하게 되서 즐거웠어요.

Tam선생님께서 항상 건강하시고 성공하시기를 바랍니다.